Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước

Hiện nay có rất nhiều trường, đơn vị tổ chức tuyển sinh và đào tạo cấp chứng chỉ quản lý nhà nước. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, không phải đơn vị nào cũng được phép đào tạo và cấp chứng chỉ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước nhé.

Các quy định về cấp chứng chỉ chuyên viên

Theo quy định tại Phụ lục 01 Thông tư 01/2018/TT-BNV, các cơ sở được phép cấp chứng chỉ quản lý ngạch chuyên viên cần tuân thủ những quy định như sau:

• Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ được cấp 01 lần cho học viên hoàn thành khóa học QLNN. Trường hợp chứng chỉ đã cấp cho học viên nhưng phát hiện có sai sót do lỗi của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu thì các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu phải có trách nhiệm cấp lại cho học viên.
  • Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu cấp lại giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học trong trường hợp người được cấp chứng chỉ đề nghị cấp lại chứng chỉ bị mất, hư hỏng. Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ bồi dưỡng. Mẫu giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học theo quy định tại Phụ lục 02 Thông tư 01/2018/TT-BNV.
  • Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lập sổ quản lý việc cấp chứng chỉ theo quy định hiện hành, bảo đảm tính công khai, minh bạch, chặt chẽ trong cấp chứng chỉ. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong việc in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ.

Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên
    Các quy định về cấp chứng chỉ chuyên viên

Danh sách các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Theo Điều 27 Nghị định 101/2017/NĐ-CP, các trường, đơn vị được đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước bao gồm:

Học viện Hành chính Quốc gia: Học viện Hành chính quốc gia là một trong các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước uy tín. Học viện sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các chương trình cụ thể sau đây:

• Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương, cấp sở và tương đương, cấp vụ và tương đương, Thứ trưởng và tương đương.
  • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương.
  • Chương trình nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp sư phạm cho giảng viên quản lý nhà nước trong hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cơ sở đào tạo, nghiên cứu.
  • Chương trình bồi dưỡng khác do cấp có thẩm quyền giao.

Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

Theo Điều 2 Quy định 09-QĐ/TW năm 2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định về nhiệm vụ như sau: “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương; kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương, ngạch chuyên viên và tương đương, ngạch chuyên viên chính và tương đương”.

Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên thuộc trung ương này sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khóa học cụ thể như gồm:

• Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương.
  • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo; quản lý cấp phòng và tương đương
  • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương; ngạch chuyên viên và tương đương; ngạch chuyên viên chính và tương đương.
  • Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã.
  • Chương trình bồi dưỡng khác do cấp có thẩm quyền giao.

Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương

Cơ sở sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các chương trình sau:

• Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương.
Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên
Danh sách các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Bồi dưỡng chứng chỉ chuyên viên tại các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên của Bộ

Trung tâm chúng tôi là một trong những đơn vị tổ chức các khóa bồi dưỡng chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước uy tín chuẩn Bộ Nội vụ. Chúng tôi là đơn vị liên kết với Học viện Hành chính Quốc gia, ĐH Nội vụ – các cơ quan có đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn về đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hành chính cho cán bộ công chức, viên chức.

Thông báo tuyển sinh lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

1. Đối tượng: Tất cả các bạn có nhu cầu tham gia học.
  2. Thời gian học: Khóa học kéo dài 6 – 8 tuần, từ 19:30-21:00 các ngày trong tuần và T7-CN
  3. Hình thức học:

Học offline & online qua phần mềm Trans, Google meet

1. Hồ sơ thủ tục đăng ký:
  • 01 Phiếu đăng ký (theo mẫu quy định).
  • 01 Quyết định cử đi học của cơ quan (nếu có).
  • 01 Bằng tốt nghiệp cao nhất photo công chứng.
  • 01 quyết định lương gần nhất hoặc quyết định tuyển dụng, hoặc hợp đồng lao động còn thời hạn công chứng.
  • 03 ảnh chân dung mới chụp, kích cỡ 3x4cm (ghi rõ thông tin sau ảnh).
  • 01 Chứng minh photo công chứng.
  1. Học phí: 2.800.000đ/ học viên, có ưu đãi đối với học viên cũ và các học viên đăng ký theo nhóm.

Mọi chi thông tin về khóa học chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, quý học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Công ty cổ phần giáo dục Liên Việt

Địa chỉ: