Tải tài liệu 675 câu hỏi thi chuyên viên chính kèm đáp án PDF

Bạn sắp tham gia thi tuyển công chức ngạch chuyên viên chính nhưng chưa tìm được tài liệu ôn luyện phù hợp? Bài viết này sẽ cung cấp cho quý học viên câu hỏi và đáp án thi chuyên viên chính.

Giới thiệu phần mềm thi trắc nghiệm chuyên viên chính

Nhằm hỗ trợ thí sinh làm quen với phần mềm thi trắc nghiệm chuyên viên chính trên máy tính giúp thí sinh chủ động và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển chuyên viên chính, Sở Nội vụ thông báo một số nội dung liên quan đến hình thức thi trên máy với nội dung cụ thể như sau:

Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm chuyên viên chính:

Bước 1: Người dùng cần tải phần mềm về máy và tiến hành đăng nhập để làm bài thi.

Bước 2: Xác nhận các thông tin cá nhân và click vào nút Bắt đầu làm bài để tiến hành làm bài thi.

Bước 3: Ở mỗi câu hỏi, hãy ấn vào đáp án đúng bạn muốn chọn.

Bước 4: Khi hết thời gian làm bài, hệ thống sẽ tự động thu bài. Bạn có thể nộp bài trước khi thời gian kết thúc bằng cách nhấn vào nút Nộp bài.

• Tài khoản và mật khẩu đăng nhập phần mềm thi chuyên viên chính tại đây.
  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm chuyên viên chính trên máy tính tại đây.

câu hỏi thi chuyên viên chính khối đảng
    Giới thiệu phần mềm thi trắc nghiệm chuyên viên chính

Download bộ tài liệu câu hỏi đáp án thi chuyên viên chính

Nguồn tài liệu các câu hỏi trắc nghiệm thi nâng ngạch chuyên viên khá rộng và nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, học viên cần tham khảo những câu hỏi thi chuyên viên chính uy tín, tránh việc ôn luyện kiến thức quá lan man, không đúng trọng tâm. Bạn có thể tham khảo những tài liệu câu hỏi và đáp án thi chuyên viên chính mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Bộ tài liệu 675 câu hỏi thi chuyên viên chính

Dưới đây là tổng hợp những bộ câu hỏi trắc nghiệm thi chuyên viên chính theo từng phần thi. Nội dung thi chuyên viên chính được chia thành 02 vòng thi như sau:

Vòng 1 – Thi môn kiến thức chung dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm

Phần thi gồm 60 câu hỏi có nội dung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của ngạch dự thi (ngạch chuyên viên chính).

Tham khảo câu hỏi trắc nghiệm thi nâng ngạch chuyên viên chúng tôi đã tổng hợp sau đây:

Vòng 2 – Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

Hình thức thi: Thi theo hình thức Phỏng vấn hoăc Viết; cũng có thể thi kết hợp cả phỏng vấn và viết.

Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển (chuyên viên chính).

Học viên có thể tham khảo một số tài liệu câu hỏi trắc nghiệm thi chuyên viên chính mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

câu hỏi trắc nghiệm chuyên môn nghiệp vụ chuyên viên chính
Download bộ tài liệu câu hỏi đáp án thi chuyên viên chính

Bộ tài liệu 400 câu hỏi trắc nghiệm thi chuyên viên chính

Bộ câu hỏi đáp án thi chuyên viên chính dưới đây bao gồm những kiến thức cơ bản mà học viên cần nắm để làm tốt đề thi trắc nghiệm chuyên viên chính. Thí sinh có thể tham khảo nội dung câu hỏi chuyên viên chính và đáp án thi trắc nghiệm chuyên viên chính dưới đây:

Câu 1: Trong tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ta có:

1. Văn phòng quốc hội
  2. Tòa án nhân dân tối cao
  3. Ban tổ chức Trung ương Đảng
  4. Vụ Tổ chức cán bộ Bộ tư pháp

Câu 2: Chức năng nào dưới đây không phải là chức năng của tài chính công?

1. Chức năng tạo lập vốn
  2. Chức năng phân phối lại và phân bổ
  3. Chức năng giám đốc và đình chỉnh
  4. Chức năng ban hành và thực thi các văn bản pháp luật có liên quan đến tài chính công.

Câu 3: Một trong những đặc tính chủ yếu của nền hành chính nước ta là:

1. tính liên tục, tương đối ổn định và thích ứng
  2. Tính quan liêu
  3. Tính hạch toán kinh tế
  4. Tính hiện đại

Câu 4: Một trong những yêu cầu về nội dung của Quyết định quản lý tài chính Nhà nước là:

1. Yêu cầu ban hành đúng quy định
  2. Yêu cầu báo cáo
  3. Yêu cầu hợp pháp
  4. Yêu cầu đăng công báo

Câu 5: Nội dung nào dưới đây không phải là nguyên tắc quản lý công ở nước ta?

1. Tập trung thống nhất
  2. Tính pháp quyền
  3. Theo kế hoạch
  4. Nguyên tắc tiết kiệm

Câu 6: Nội dung nào dưới đây là một trong bốn nội dung cải cách nền hành chính nhà nước giai đoạn 2001 – 2010?

1. Cải cách nền kinh tế nhiều thành phần
  2. Cải cách tài chính công
  3. Cải cách hệ thống dịch vụ
  4. Đổi mới tổ chức và hoạt động hệ thống chính trị

Câu 7: Nội dung nào dưới đây là đặc tính chủ yếu của nền hành chính nhà nước ta?

1. Tính hiện đại
  2. Tính truyền thống
  3. Tính nhân đạo
  4. Tính hạch toán

Câu 8: Đặc điểm về hình thức của văn bản quy phạm pháp luật là:

1. Đáp ứng các nhu cầu quản lý
  2. Thể thức xây dựng văn bản và trình tự ban hành được pháp luật quy định cụ thể
  3. Dễ thay đổi và nhiều phương án áp dụng

Câu 9: Quyết định quản lý Hành chính Nhà nước gồm:

1. Luật dân sự, Luật đất đai
  2. Bản án của Hội đồng xét xử
  3. Quyết định thành lập đội thanh niên xung kích
  4. Chỉ thị, Quyết định của Chủ tịch UBND

Câu 10: Một trong những nguyên tắc của quản ý tài chính công là:

1. Nguyên tắc thống nhất
  2. Nguyên tắc quản lý bằng đồng tiền Việt nam
  3. Nguyên tắc cân đối thu – chi
  4. Nguyên tắc Đảng lãnh đạo

>> Tham khảo bộ 400 câu hỏi trắc nghiệm thi chuyên viên chính chi tiết tại đây.

Hy vọng với tài liệu 675 câu hỏi thi chuyên viên chính và các bộ câu hỏi đáp án thi chuyên viên chính chúng tôi cung cấp đã mang đến cho các bạn những nguồn tài liệu hữu ích, hỗ trợ bạn hoàn thành tốt phần thi chuyên viên chính với kết quả tốt nhất. Chúc các bạn có quá trình ôn thi hiệu quả!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7